MonNgonNguoiViet.Blog xin chia sẻ đến các bạn cách làm món bánh cá chiên giòn thơm ngon đơn giản nhất. Hãy cùng nhau thực hiện nhé.
Bước
1: Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cá cơm hoặc cá long tong: 500g
- Hành lá: 2 cọng
- Nước cốt chanh: 1M
- Chanh Bắc: 2 lá
- Tỏi băm: 1/2M
- Ớt băm: 2M
- Ăn kèm: rau sống, xà lách búp
- Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt Ajinomoto
- Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ
Bước
2: Cách làm.
1. Sơ chế
- Cá làm sạch, để thật ráo, băm nhỏ vừa, trộn với đầu hành
lá băm, nêm 1m tiêu, 1m bột ngọt Ajinomoto, 1M ớt băm, ½ gói bột tẩm khô chiên
giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó vo viên tròn ( 50g/viên ) rồi dùng tay ép dẹp
khoảng 0,5cm, giữ lạnh.
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhuyễn. Lá chanh cắt
nhuyễn.
2. Chiên bánh cá
- Đun nóng ít dầu ăn, lần lượt tẩm bánh cá qua bột tẩm khô
chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó đem chiên chín vàng với ít dầu, vớt ra để
ráo.
- Pha nước mắm: hòa tan 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước cốt
chanh, 2/3 chén nước, thêm tỏi, ớt băm và lá chanh cắt nhuyễn.
3. Cách dùng
- Xếp bánh cá ra dĩa, dùng kèm rau sống các loại và chấm
nước mắm pha.
Lưu ý:
Thêm bột tẩm khô vào bánh cá giúp tăng hương vị và tăng độ
kết dính. Chiên cá với ít dầu sẽ tiết kiệm hơn, mà vẫn có độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét