MonNgonNguoiViet.Blog – Xin chia sẻ đến các bạn bạn bí quyết làm
món tôm chiên dừa đơn giản và thơm ngon nhất. Hãy cùng nhau thực hiện nhé.
Bước
1: Chuẩn bị nguyên liệu.
- Tôm sú: 400g.
- Dừa nạo: 100g.
- Trứng gà: 2 quả.
- Chanh tươi: 1 quả.
- Gia vị: dầu ăn, đường, bột chiên.
- Nước xốt tương.
Bước
2: Tiến hành sơ chế.
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®.
- Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.
- Pha gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức
trên bao bì.
Bước
3: Thực hiện.
- Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick® Bột chiên giòn
Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào
chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2
chén nước, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m muối, cho
thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.
Và
bước cuối cùng là cách dùng:
- Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.
Lưu ý:
- Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
- Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô
và món ăn sẽ ngon hơn.
Với bí quyết
làm món tôm chiên dừa đơn giản ở trên tin chắc rằng bạn sẽ có được một bữa ăn
hoàn hảo nhất bên gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét